Các dạng Vanilla có trên thị trường – millenniumasia

Không có sản phẩm nào giỏ hàng!

Tiếp tục mua hàng..

Các dạng Vanilla có trên thị trường

1. Vanilla dạng bột ( Vani ống)

Đây là loại vanilla nguyên chất được tinh chế từ quả vani, tổng hợp từ đường haydextroza thành dạng bột màu trắng.  • Ưu điểm: Vanilla có thể sử dụng để làm các loại bánh, nấu chè,… giá thành tương đối rẻ và dễ dàng tìm mua.
  • Nhược điểm: Nếu dùng số lượng nhiều sẽ khiến món ăn bị đắng. Không sử dụng trong sữa bột cho trẻ nhỏ vì có khả năng gây hại gan, thận, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

2. Vanilla Sugar (đường vani)

Đây là dạng vanilla khó tìm trên thị trường, thường dùng để sản xuất chocolate.


Vanilla thường được chế tạo bằng cách vùi những quả vani đã bổ dọc làm hai vào trong giữa lọ đường, hoặc tán mịn quả vani rồi trộn với đường bột.

3. Vanilla dạng lỏng (tinh chất vanilla)

Vanila dạng lỏng được chia làm 2 dạng: Vanilla Essence và Vanilla Extract.

Vanilla Essence (nước vani tổng hợp)

Là loại đóng trong chai thủy tinh nhỏ và ngoài bao bì có in rõ Vanilla Essence.

  • Ưu điểm: Vanilla essence không bị đắng khi dùng quá liều và mùi thơm mạnh khi nấu nên thường dùng với liều lượng ít, tiết kiệm.
  • Nhược điểm: Vanilla essence không phải là vanilla nguyên chất mà là loại hương liệu được tổng hợp từ các chất hóa học được kiểm nghiệm.

Vanilla Extract (tinh chất vanilla nguyên chất)

  • Ưu điểm: Vanilla Extract chiết xuất trực tiếp từ 100% quả vani nguyên chất, không chất bảo quản. Chúng được làm từ quả vani khô và rượu nên rất an toàn khi sử dụng. Liều lượng sử dụng cũng rất ít và không đắng.
  • Nhược điểm: Giá thành khá đắt và khó tìm mua.

Nguồn: Cooky.vn