Cách ngâm chiết xuất vanilla – millenniumasia

Không có sản phẩm nào giỏ hàng!

Tiếp tục mua hàng..

Cách ngâm chiết xuất vanilla

Dành cho các bác muốn ngâm chiết xuất ạ.

Nhiều bác mới làm quen với vanilla và chưa biết cách ngâm thì nay em hướng dẫn lại nha

Công thức 1x: 100grm Vanilla x 1kg rượu

Công thức 2x: 200grm Vanilla x 1kg rượu

Công thức 3x: 300grm Vanilla x 1kg rượu

Công thức 4x: 400grm Vanilla x 1kg rượu

Độ X càng cao thì ta sẽ được chiết xuất càng đặc nha quý dvi.

***

Chọn quả: Thích hợp nhất để ngâm chiết xuất là quả Nứt, Tiêu chuẩn (thường) và quả cắt. Tại sao ít dùng quả Thương hang là vì TIẾC a. Dòng thượng hang đẹp thế mà bổ rồi cắt nát ra thì em thấy xót, bác nào đại gia thì cứ triển thôi a. Tiền nào thì của nấy, ha.

***

CÁCH NGÂM

Tách 100grm quả vanilla ra làm đôi (k cần nao hạt ra đâu, ngâm rồi nó sẽ tự rơi ra), cắt nhỏ quả khỏng 2-3cm, bỏ vào lọ thuỷ tinh (Lọ màu cánh gián thì càng tốt, nếu dùng lo trong thì khi xong viêc các bác bọc giấy báo lai nha).

Sau khhi bỏ vào lọ, các bác thêm 250grm hoặc 500grm hoặc 1000grm rượu (ít nhất 40 đô) tuỳ công thức các bác chọn là 1x, 2x hay 3x, 4x nha.

Trong hình là em ngân theo công thức 4x, 100grm quả vani nứt và 250grm cồn 70 độ. Ngâm chưa được 2 ngày mà màu ra mỹ mãn lắm rồi.

Ah, các bác k có rượu vodka thì dùng cồn thực phẩm (mua ở hiệu thuốc nha), loài cồn 70 độ. Kiểm tra kỹ, phải là cồn thực phẩm ethanol nha, mua nhầm cồn công nghiệp Methanol là em không chịu trách nhiệm đâu đó.

Ngâm xong các bác đạy chặt nắp và lắc nha. Mỗi ngày lắc đi lắc lại chút cho nhanh tan nha.

Bảo quản thì các bác để chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh mùi, tránh ẩm mốc ha. Tầm 3-6 tháng là dùng được rồi. Tèn tên.

***

=> Thành phẩm: Sau khi ngâm các bác sẽ có một dung dịch màu nâu cánh gián hoặc đen (tuỳ công thức, càng đặc sẽ càng đen nha). Mùi đầu tiên vẫn là mùi cồn, sau khi cồn bay hơi thì sẽ thơm mùi vani. Các bác dùng thoải mái vì cồn rất nhanh bay hơi, không lo đâu nhé.

***

Vỏ quả sau khi ngâm thì các bác bỏ vô lọ đường, đường sẽ ngấm tinh dầu vani còn sót lại và chuyển màu nâu, tèn tén tên, ta lại có đường Vanilla.

Các bác có thắc mắc gì vui lòng liên hê shop nha. Yêu thương.

#vanilla, #Millennium_Asia, #Vanilla_Mada, #Vanilla_PNG, #quảvanilla, #vanillashop, #vanishoplambanh, #công_ty_cổ_phần_millenniumAsia_ViệtNam , #CTCP_MillenniumAsia_ViệtNam, #Millennium